Dự Án Bất Động Sản Mới Nở Rộ Ở Thị Trường Tỉnh Đầu Năm 2023

Nhiều dự án bất động sản mới đang xuất hiện tại các thị trường tỉnh, trong khi các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM khan hiếm nguồn cung. Hiện tại, các thị trường tỉnh đang trở thành điểm sáng của bức tranh trầm lắng hiện tại.

Dự Án Bất Động Sản Mới Dồi Dào Nguồn Cung

Tỉnh Hải Dương mới đón thêm một dự án bất động sản mới mở bán là Nam Sách Central Point. Toạ lạc tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, dự án có quy mô 40ha với 2 loại hình sản phẩm chính là đất nền biệt thự (66 lô) và đất nền liền kề (1.252 lô). Trong đó, diện tích lô liền kề dao động từ 74,75-168,9 m2. Diện tích lô biệt thự dao động từ 229,5-518,76 m2. Giá bán các lô đất tại đây là từ 18 triệu đồng/m2. Dự án do 2 đơn vị là Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.
Thị trường tỉnh đang dồi dào nguồn cung với nhiều dự án mới
Hà Nam cũng là tỉnh có dự án bất động sản mới trong các tháng đầu năm. Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Flamingo – thành viên Flamingo Group đã chính thức công bố dự án Khu nhà ở dân cư tại thị trấn Ba Sa. Được biết, khu dân cư này có tên thương mại là Flamingo Golden Hill. Dự án nằm tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Flamingo Golden Hill có quy mô 6,5ha, bao gồm 181 lô liền kề và biệt thự, trong đó là 47 căn Biệt thự song lập và 134 Shophouse, với diện tích từ 105-312m2.
Khu vực Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên sau sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn như Vinhomes, Ecopark với các quần thể đô thị thì mới đây nhất, thị trường này có thêm sự góp mặt của dự án chung cư Trust City. Dự án được hình thành trên khu đất 2,4ha, do Công ty TNHH Lạc Viên Cửu Cao làm chủ đầu tư. Trust City bao gồm 285 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 54,5 – 69,5m2, giá bán từ 1,6 tỷ đồng/căn.
Tại Bình Định, thị trường đón thêm sự xuất hiện của dự án Central Avenue Quy Nhon, có vị trí tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Được hình thành trên khu đất có quy mô 8,5ha, Central Avenue Quy Nhon gồm 250 căn Shophouse, Townhouse có diện tích từ 100 – 264 m2. Dự án do Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Quy Nhơn làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hà An là đơn vị phát triển kinh doanh dự án.
AEON – một trong những nhà bán lẻ lớn tại Nhật Bản và thế giới sẽ chính thức hiện diện tại tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới. UBND tỉnh Thanh Hoá và Công Ty TNHH Aeon Việt Nam mới đây đã ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện đầu tư dự án trung tâm thương mại Aeon Mall. Được biết, trung tâm thương mại Aeon Mall tại Thanh Hóa sẽ được khởi công vào tháng 9/2023 với tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD.

Môi Giới Đổ Về Thị Trường Tỉnh Bán Hàng

Trong bối cảnh các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM khan nguồn hàng trầm trọng, việc các thị trường tỉnh xuất hiện dồi dào các dự án bất động sản mới buộc các sàn giao dịch, các môi giới chuyển hướng về bán hàng ở các tỉnh. Anh Phạm Minh Quân, Giám đốc một sàn giao dịch có trụ sở tại quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, những năm trước, sàn của anh chỉ tập trung bán hàng chuyển nhượng căn hộ Hà Nội và các dự án sơ cấp tại thủ đô. Thế nhưng, hai năm nay, quỹ hàng ngày càng khan hiếm, cạnh tranh với các sàn đối thủ càng khốc liệt, sàn của anh Quân buộc phải tìm về các thị trường tỉnh để bán. Trong kế hoạch phát triển năm nay, anh Quân cho biết, lãnh đạo công ty cũng đã quyết định mở văn phòng giao dịch tại một tỉnh và lên kế hoạch tuyển quân tại chính tỉnh đó để chuẩn bị cho việc bán hàng các dự án bất động sản mới sắp tới.
Môi giới đang đổ về các thị trường tỉnh để bán hàng
Chị Cao Thị Thanh Hoa, một môi giới bất động sản tự do tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, chị đã liên tục tìm hướng đi khác trong các năm gần đây khi nguồn hàng dự án bất động sản mới tại Hà Nội ngày càng ít ỏi. Từ một người chỉ tập trung bán hàng sơ cấp, năm 2020, chị chuyển sang bán hangf chuyển nhượng, và từ 2021, chị đi theo các dự án ở các tỉnh. “Công ty tôi phân phối dự án ở tỉnh nào thì tôi sẽ bán ở tỉnh đó. Khoảng 2 năm nay, tôi tập trung hoàn toàn thị trường tỉnh”, chị Hoa chia sẻ. Cũng theo anh Phạm Minh Quân, xu hướng môi giới đổ về các thị trường tỉnh bán hàng ngày càng phổ biến khi nguồn hàng mới ở các tỉnh đang nhiều hơn thị trường trọng điểm là Hà Nội. Anh Quân cho rằng, làn sóng dịch chuyển này cũng khiến các thị trường tỉnh trở nên cạnh tranh gay gắt trong việc bán hàng. Trên thực tế, cũng chỉ những mặt hàng hướng tới nhu cầu thực ở các thị trường tỉnh mới có sức hấp thụ tốt, các sản phẩm thiên về đầu cơ, tích trữ tiêu thụ rất chậm.
Nguyễn Nam
Nguồn: batdongsan.com.vn

Leave a Reply