Định Hướng Phát Triển Bền Vững, Hiện Đại Của Thủ Đô Hà Nội

Là vùng đất thủ đô dồi dào tiềm lực, Hà Nội được tập trung phát triển theo xu hướng đô thị đa cực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ liên kết ngành, liên kết vùng và lợi thế kết nối đa chiều của các đô thị trong khu vực và cả nước. Sự xuất hiện liên tiếp của các đại đô thị trong những năm gần đây đã phần nào khẳng định được phương hướng phát triển bền vững của vùng đất Hà thành.
Xu Hướng Phát Triển Các Đô Thị Đẳng Cấp Và Đáng Sống Nhất Ở Thủ Đô
Vươn tầm nhìn ra thế giới, xu hướng đô thị đa trung tâm ngày càng thịnh hành và được xem là xu hướng phát triển bền vững trong tương lai. Ngay từ thế kỷ XX tại Mỹ, người dân của các thành phố lớn đã dịch chuyển tới các đô thị mới, những đô thị được ví như New York thu nhỏ như Germantown, Brooklyn… Tại Hàn Quốc, từ những năm 70 cũng đã sớm có cuộc tái thiết đô thị và quy hoạch các “trung tâm +1” nhằm giảm tải áp lực lên vùng nội đô.
Không nằm ngoài xu hướng đó, quay về với Thủ đô Hà Nội ngày nay, chúng ta có thể thấy được không gian đô thị hiện đại với hàng loạt các công trình hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Thay đổi đáng kể nhất phải kể đến sự xuất hiện ngày càng nhiều các khu đô thị được xây dựng theo hướng hiện đại, tổ hợp gồm nhà cao tầng và biệt thự, vườn hoa cây xanh, trung tâm thương mại, hệ thống giáo dục, thể thao… cùng nằm trên một diện tích rộng từ vài chục đến vài trăm ha.
Hà Nội vững bước trên hành trình phát triển bền vững. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)
Hà Nội vững bước trên hành trình phát triển bền vững. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)
Quá trình di dân ra các đô thị tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích là tất yếu và sẽ ngày càng phát triển tại Việt Nam. Việc triển khai mô hình các khu đô thị mới tại địa bàn Hà Nội đã góp phần tích cực vào việc giải quyết chỗ ở cho người dân thủ đô. Với kết quả phát triển nhà ở trên 1 triệu m2 nhà ở mỗi năm đã tạo không gian đô thị mới, kiến trúc hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ đô thị, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khớp nối với các khu dân cư hiện có, mang lại những không gian mới, theo hướng tích cực cho người dân sinh sống. Đây cũng được xem là bước đột phá về mặt cảnh quan, tăng hiệu quả sử dụng đất và tiết kiệm nguồn lực từ đất đai cho thành phố Hà Nội.
Dẫn đầu cho xu hướng này, những đại đô thị quy mô đồng bộ từ những chủ đầu tư uy tín đang tạo ra những cuộc “đại dịch chuyển” chưa từng có, thu hút vô vàn những cư dân thành đạt, văn minh về đây sinh sống và làm việc góp phần làm thay da đổi thịt những vùng ven tiềm năng chưa được khai phá hết. Theo đó, một số đại đô thị mới ven đô như Vinhomes Riverside Long Biên, Gamuda Gardens, Park City hay Ecopark… chính là minh chứng cho hiệu quả của mô hình trên.
Quận Tây Hồ – Nơi Tập Trung Các Dự Án Kế Thừa Chất Tinh Hoa
Nằm trong định hướng phát triển đô thị đa cực, đa trung tâm, quận Tây Hồ là quận nổi bật hơn hẳn nhờ việc sở hữu những lợi thế đắt giá từ môi trường sinh thái với Hồ Tây. Nơi đây trở thành mảnh đất “vàng” thu hút sự đầu tư và phát triển của những dự án đại đô thị mới với đầy đủ những tiện ích nằm trong một tổng thể hài hoà về mặt kiến trúc và môi trường sống lý tưởng.
Khu đô thị mới Tây Hồ Tây mang đến một nơi sống sang trọng hoà hợp với sự yên bình nơi không gian cảnh quan thư thái, kết nối đến nhiều tiện ích, đem đến chốn an cư lý tưởng cho nhiều người khi chọn lựa quận Tây Hồ.
Quận Tây Hồ sở hữu nhiều lợi thế thu hút các đại dự án. (Ảnh: BestPrice)
Quận Tây Hồ sở hữu nhiều lợi thế thu hút các đại dự án. (Ảnh: BestPrice)
Khu phức hợp Nam Thăng Long cũng được mệnh danh là khu đô thị dành riêng cho giới thượng lưu bởi các mặt lợi thế thiên nhiên, hạ tầng có sẵn của quận Tây Hồ, đồng thời phát triển hệ tiện ích đa dạng đẳng cấp, cảnh quan đồng bộ, thu hút và giữ chân giới tinh hoa tự hào khi định cư và phát triển tại mảnh đất giàu lịch sử thịnh vượng ngàn năm.
Kế thừa những đặc quyền thiên nhiên độc đáo, giá trị văn hoá giàu bản sắc và tinh hoa phát triển đô thị hiện đại, nơi mảnh đất Tây Hồ, Chủ đầu tư KITA GROUP – đơn vị phát triển Bất động sản uy tín sẽ đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của Tập đoàn tại khu vực phía Bắc với khu đô thị phức hợp đa dạng về sản phẩm, sở hữu sổ đỏ trao tay cùng hàng loạt tiện ích nội khu đẳng cấp chỉ dành riêng cho cư dân. Điểm đáng lưu ý tại dự án là sự kết nối giao thông vô cùng thuận tiện khi tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đã thông xe, nằm ngay sát Trung tâm Thương mại Lotte Mall lớn nhất Việt Nam – nơi quy tụ của các thương hiệu hàng đầu và là trung tâm giải trí mới của Thủ đô.
Khu phức hợp all-in-one được xem là sự lựa chọn hàng đầu tại quận Tây Hồ (Ảnh: KITA GROUP)
Khu phức hợp all-in-one được xem là sự lựa chọn hàng đầu tại quận Tây Hồ (Ảnh: KITA GROUP)
Có thể thấy, sự đầu tư của các đại đô thị tiềm năng đã tạo nên những “đích đến hoàn mỹ” trên khắp mảnh đất Hà Nội nói chung, quận Tây Hồ nói riêng, khẳng định định hướng phát triển bền vững và lâu dài cho toàn thành phố. Đặc biệt, sự xuất hiện của khu phức hợp KITA Capital hứa hẹn sẽ là “bước nhảy vọt” tạo đà sải cánh cho con Rồng Thăng Long, mang đến một đẳng cấp sống khác biệt tại nơi này.
Nguồn: batdongsan.com.vn

Leave a Reply