Câu chuyện về tin đồn BĐS Hưng Lộc Phát lừa đảo

Nhiều dự án vào đầu 2018 đến 2020 bị thanh tra đột xuất. Việc này để kiểm tra tiến độ thi công và chất lượng công trình. Thời điểm đó, dự án 110 căn hộ cũng đã có một số thông tin không đúng. Chính điều này khiến nhiều nhà truyền thông báo chí cho rằng bđs Hưng Lộc Phát lừa đảo? Nhưng sự thật có phải không? 

 Những câu chuyện gần đây về bđs Hưng Lộc Phát lừa đảo

Hưng Lộc Phát trên thị trường bđs là một nhà đầu tư uy tín với 20 năm hoạt động. Hưng Lộc Phát sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Nhiều dự án của Hưng Lộc Phát được xem là “những quả trứng vàng” trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, dự án Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát bị tạm dựng thi công. Thông tin ban đầu, dự án có quy mô 110 căn biệt thự cùng với 900 căn hộ cao cấp. Dự án phục vụ chỗ ở cho cư dân Sài Thành có lối sống hiện đại, thoải mái nhất. 

Tuy nhiên, UBND lại tiến hành cho dừng thi công khi công trình đã hoàn thiện hơn 50% phần thô với lý do pháp lý. Cụ thể, bộ thẩm tra cho thấy rằng khu vực xây dựng thiếu giấy phép. Chủ đầu tư chưa hoàn thiện mục đích chuyển quyền sử dụng đất. 

Chính vì nguồn tin này, nhiều dư luận truyền tai nhau về việc bđs Hưng Lộc Phát lừa đảo. Các đơn vị truyền thông cho rằng công ty đã lợi dụng lòng tin của khách hàng. Chủ đầu tư sử dụng nguồn tiền này để xây dựng dù dự án gặp vấn đề. Các khách hàng mua vẫn không nhận được thông báo từ ngày đặt cọc. 

Xây dựng uy tín 20 năm của Hưng Lộc Phát

Đại diện Hưng Lộc Phát đã có phát ngôn trấn an khách hàng của dự án. Cụ thể, dự án Green Star Sky Garden đã hoàn thành đủ các thủ tục pháp lý liên quan tới giấy tờ để tiếp tục thi công dự án. 

Trong đó, quá trình nhận giấy ủy quyền sử dụng đất của công ty bị cơ quan pháp chế của Nhà nước xét duyệt trễ so với quy ước. Điều này đã khiến ảnh hưởng tới tốc độ xây dựng chung cư. Ngoài ra, họ vẫn đảm bảo tuân thủ luật với việc xây dựng trên khu vực không tranh chấp quá lớn. Dựa vào điểm e, Khoản 1, Điều 89 của Luật Xây dựng, dự án này của Hưng Lộc Phát có thể tự xây dựng không cần nhận được sự phê duyệt của Nhà nước. 

Đại diện UBND quận 7 – nơi xử lý giấy tờ cho khu vực này cho biết rằng: đã nhận được giấy xin phép quyền sử dụng đất của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. Vì vậy, Hưng Lộc Phát cũng đã làm đúng trách nhiệm của mình để xin đủ giấy tờ trước khi đưa vào thi công.  

Được biết, dự án Green Star Sky Garden là một dự án tiềm năng. Tuy nhiên, với mức độ đầu tư, chăm chút của khách hàng, Hưng Lộc Phát đã lấy lại phong độ của chính mình. Các giấy tờ đã được xem xét kỹ, để tiến hành xây dựng. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi của người mua và người bán. 

Leave a Reply